Thiết kế

4 website cho phép tạo ảnh động gif miễn phí

Bạn muốn taọ ảnh động GIF mà không muốn phải học cách sử dụng các phần mềm quá phức tạp cũng như tốn chi phí cho bản quyền phần mềm tạo ảnh GIF. Dưới đây là một số website tạo ảnh GIF online miễn phí chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh sinh động không khác gì chuyên gia thiết kế đồ họa.

Giphy

Giphy là một công cụ dễ dàng cho phép bạn tạo ảnh GIF từ hình ảnh hoặc video hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh sử dụng ứng dụng web bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng mobile để tạo ảnh GIF với Giphy

Các bước sử dụng Giphy:

Truy cập vào trang web https://giphy.com/create/gifmaker và thực hiện các bước sau để tạo ảnh GIF online:

  1. Chọn Video để thêm video từ tệp của bạn, chọn Thêm URL bất kỳ để nhập liên kết YouTube hoặc URL video hoặc kéo và thả tệp video vào màn hình GIFMaker để bắt đầu. Video phải có dung lượng dưới 100MB và dài dưới 15 giây.
  2. Sử dụng các thanh trượt để chọn Thời gian bắt đầu trên video và Thời lượng của ảnh GIF của bạn.
  3. Bạn sẽ có tùy chọn để trang trí nếu bạn chọn. Nhập chú thích của bạn vào trường Chú thích . Sau đó, bạn có thể định vị lại chú thích của mình, chỉnh sửa văn bản hoặc xóa chú thích. Sử dụng các tab bên cạnh trình chỉnh sửa phụ đề để khám phá các hiệu ứng, hình dán và các trình trang trí thú vị khác cho GIF của bạn! Bước này là tùy chọn.
  4. Bạn có thể Thêm thẻ vào ảnh GIF của mình, được phân tách bằng dấu phẩy (không cần #) và thêm URL nguồn để ghi nhận nguồn gốc. Bạn cũng có thể thay đổi GIF của mình từ Công khai sang Riêng tư. 
  5. Nhấn nút Tạo GIF để hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang GIF khi hoàn tất.

Canva

Canva là một công cụ giúp tạo ảnh GIF rất chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của hệ thống thư viện đồ sộ. Dưới đây là các bước giúp bạn tạo ảnh GIF trong Canva:

Bước 1: Tạo thiết kế của bạn trong Canva

Bước 2: Chọn tính năng tải xuống
Sau đó trong danh sách sổ xuống, chọn Animated GIF / Movie và “xem trước hoạt ảnh”.

Bước 3. Chọn từ một trong các tùy chọn hoạt ảnh. 
Hiện có sáu kiểu hoạt hình khác nhau để lựa chọn: tăng, trả lại, trượt, khối, 3D và mờ dần.

Bước 4. Sau đó tải xuống dưới dạng GIF hoặc Phim.

Siêu dễ dàng phải không nào? 

Imgflip

Đây là một công cụ tạo ảnh GIF rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo video bên dưới để xem cách tạo ảnh GIF với imgflip

Gifmaker.me

GIF Maker là ứng dụng trên nền Web mà tại đây bạn có thể dễ dàng tạo ra những hình ảnh động GIF từ các video hoặc hình ảnh có sẵn và hiển nhiên là nó hoàn toàn miễn phi. Bên cạnh đó Gif maker còn hỗ trợ 1 số tính năng phụ trợ như resize, nén ảnh…