Thiết kế

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất không có watermark trên Windows

 Bên cạnh một số phần mềm chỉnh sửa video có phí, các phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí cũng có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của bạn với tính năng không thua kém gì phần mềm trả phí.

Dưới đây là top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí không có watermark, hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng.

1. VSDC Free Video Editor – Trình chỉnh sửa video miễn phí cho người mới bắt đầu làm video

Tương thích: Windows

Từ lâu, VSDC vẫn luôn duy trì thứ hạng đầu tiên trong danh sách các trình biên tập video miễn phí tốt nhất hiện có trên mạng. Công cụ này có đủ khả năng để hỗ trợ các chuyên gia marketing sáng tạo video giới thiệu sản phẩm để thu hút khách hàng.

VSDC cũng có phiên bản chuyên nghiệp với các công cụ nâng cao như mặt nạ (mask), lồng tiếng, chỉnh sửa sắc độ phim với giá 19,99 USD.

2. OpenShot – Trình chỉnh sửa video miễn phí mã nguồn mở cho người mới bắt đầu

Tương thích: Windows, Mac, Linux

Đối với những người đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video giàu tính năng nhưng dễ sử dụng để làm việc trong các dự án video ngắn của mình thì OpenShot là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Nó cho phép người dùng cắt, chia tỷ lệ video một cách mượt mà, thay đổi kích thước clip, lồng âm thành thông qua các công cụ kéo thả đơn giản.

Công cụ chỉnh sửa video này phù hợp cho những người mới bắt đầu muốn tạo video cho YouTube hoặc Facebook.

3. Lightworks – Trình chỉnh sửa video miễn phí dành cho người chuyên nghiệp

Khả năng tương thích: Windows, Mac và Linux

 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí không có watermark

Nếu bạn cần 1 phần mềm chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp, Lightworks là 1 lựa chọn cho bạn với nhiều tính năng thú vị. Công cụ này đã từng được sử dụng để chỉnh sửa các bộ phim Hollywood nổi tiếng như The Wolf of Wall Street và Pulp Function, v.v.

Lightworks không giới hạn độ dài video đối với người dùng miễn phí; hơn nữa với cộng đồng hỗ trợ trực tuyến rộng lớn và các mẹo, thủ thuật được đánh giá cao, bạn có thể xem xét để chọn Lightworks cho các dự án của mình. Phiên bản miễn phí của Lightworks có gần như tất cả các tính năng của phiên bản trả phí chuyên nghiệp và chỉ giới hạn về định dạng đầu ra.

Lightworks Pro có giá 24,99 đô la hàng tháng (không có Boris FX).

4. Shotcut – Trình chỉnh sửa video miễn phí mã nguồn mở

Khả năng tương thích: Windows, Mac và Linux

Đây là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở khác hỗ trợ cho nhiều định dạng tệp video. Shotcut có một cộng đồng khổng lồ cho các nhà làm phim mới bắt đầu.

Hỗ trợ hàng loạt các định dạng tệp cùng với các hiệu ứng video / âm thanh tuyệt vời Shotcut có thể giúp người dùng thiết kế các video một cách dễ dàng.

5. Blender   – Trình chỉnh sửa video 3D miễn phí dành cho các chuyên gia

Tương thích: Windows, Mac và Linux

Blender là một nền tảng mã nguồn mở nổi tiếng nhờ vào hệ thống 3D của nó — mô hình hóa, tạo hoạt ảnh, mô phỏng, kết xuất, tổng hợp và theo dõi chuyển động cũng như hiệu ứng hoạt hình 2D. 

Các phần chỉnh sửa chính là biên tập, VFX, Sculpting và hoạt hình 2D. Các tính năng hoạt hình VFX, 3D và 2D của Blender ngang ngửa với các trình chỉnh sửa chuyên nghiệp. Có 32 vị trí dành riêng cho mỗi clip để thêm các đối tượng, hoạt ảnh hoặc hiệu ứng. Bạn có thể xem trước trực tiếp công việc của mình hoặc sử dụng kết xuất proxy thay thế nếu bạn có PC cấu hình thấp.

Tạm kết:

Lựa chọn cuối cùng của các công cụ chỉnh sửa video thực sự phụ thuộc vào các yêu cầu cơ bản của người dùng. Năm phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này hỗ trợ hầu hết các tính năng giúp bạn có thể làm video tiếp thị cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.